Fara í efni

Uppskrift að dásamlegum pavlovum frá Sætum Syndum

Lífsstíll - 31. ágúst 2021

Eva María hjá Sætum Syndum í Smáralind deilir hér sjúklega sætri og skotheldri uppskrift að dásamlegum pavlovum.

Eva María hjá Sætum Syndum í Smáralind er snillingur í bakstri. Uppskriftin af pavlovunum er skotheld og kemur úr smiðju hennar.

Uppskrift

6 stórar eggjahvítur (360gr)

1.5 bolli sykur

2 tsk kartöflumjöl

1/2 tsk sítrónusafi

1/2 tsk vanilludropar

Forhita ofn í 105 gráður

Þeyta eggjahvítur þar til þær eru orðnar semi stífar

Bæti sykri rólega saman við

Þeytt í ca. 10 mínútur þar til stífþeytt

Nota svo sleikju og blanda varlega saman við sítrónusafa, vanilludropa og kartöflumjöl. Sprautupoki og rósastútur notaður til að sprauta fyrst rós og svo hring í jaðrinn ofan á rósina til að mynda skál.

Bakað inni í ofni í 75 mínútur, slökkt á ofninum og leyft að vera þar í 30-60 mínútur í viðbót.

Þvínæst er rjómi þeyttur og pavlovurnar skreyttar með ferskum berjum. Einnig er hægt að setja bragðefni út í marengsinn áður en hann er bakaður, svo sem Turkish Pepper-duft. Einnig getur verið gott að setja karamellu eða kókosbollu í botninn á skálinni og svo rjóma yfir og skreytt að vild.

Pavlovurnar eru annars sjúklega ferskar og góðar einfaldlega með rjóma og berjum.

Gott er að geyma pavlovurnar í loftþéttu boxi í 30 mínútur áður en þær eru bornar fram, þá eru þær dásamlega mjúkar og góðar.

Mynd og uppskrift: Eva María hjá Sætum Syndum.

Meira úr lífsstíl

Lífsstíll

Margsannað að markmiðasetning ber árangur

Lífsstíll

Ragga nagli: „Ekki selja sálina"

Lífsstíll

Fræga fólkið rifjar upp 2021

Lífsstíll

Svava í 17 á jólum

Lífsstíll

Frá mér til mín

Lífsstíll

Bökum með börnunum

Lífsstíll

Jólabækurnar á óskalista Hallgríms Helga

Lífsstíll

Hvers vegna stundum við minna kynlíf-og hvað er til ráða?